Tam thất mật ong

Như chúng ta đã biết tam thất từ lâu đã là một loại thuốc quý, một loại dược phẩm được sử dụng rộng rãi, hiệu quả trong Đông Y, dùng để cải thiện sức khỏe, nâng cao sức đề kháng… Việc sử dụng và chế biến tam thất từ lâu cũng đã được nhiều người quan tâm và biết đến. Trong đó tam thất mật ong được sử dụng khá rộng rãi do dễ chế biến, dễ sử dụng và hiệu quả mang lại cao, để được lâu dài. Dưới đây là cách chế biến đem lại hiệu quả tốt nhất mà mọi người cần quan tâm:

+ Nguyên liệu

Tam thất: 500gam dạng khô hoặc 0,5 kg dạng tươi. Trong đó dạng khô được sử dụng phổ biến hơn.

1 lít mật ong. Mật ong rừng nguyên chất có tác dụng tốt hơn so với mật ong nuôi, đặc biệt là mật ong nuôi bằng đường thì hiệu quả mang lại thường không cao.

Bình thủy tinh để đựng. Dung ích từ 1,5 đến 2 lít.

+ Cách chế biến:

Đổ hỗn hợp tam thất bột và mật ong vào trong một cái bát đủ lớn. Sau đó quấy đều và nhuyến hỗn hợp này rồi đổ vào bình thủy tinh đựng. Sau 2 ngày có thể mang ra dùng được.

+ Sử dụng:

 Đối với người bình thường có thể dùng 2-3 thìa cho 1 ngày, dùng hàng ngày. Thông thường là vào buổi sáng khi ngủ dậy. Những người thể trạng nóng thì liều lượng ít hơn để theo dõi có sảy ra hiện tượng nổi mụn do nóng ở da hay không và các triệu chứng khác.

+ Bảo quản:

Nên để ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Có thể để trong tủ lạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: